สวนย่าเกาะกูด รีสอร์ทแอนด์สปา

พักสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

previous arrow
next arrow
Slider

เติมเต็มวันหยุดแสนพิเศษที่เกาะกูด ในบรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลายของรีสอร์ท โดดเด่นด้วยห้องพักตกแต่ง 4 แบบ 4 สไตล์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับวันพักผ่อน


Suanyakohkood Resort & Spa
14/3 บ.บางเบ้า ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด 23000
โทรศัพท์: 081-949-0938, 081-000-4141
โทรสาร: 039-512902
อีเมล์: info@suanyakohkoodresort.com
เว็บไซต์: www.suanyakohkoodresort.com

Editor’s Note


ทะเลอ่าวไทย

 

         ข้อดีของทะเลอ่าวไทยนี่ถ้าวางแผนดีๆ เที่ยวกันได้ตลอดปี คนรักทะเลไม่ต้องอดใจรอกันเลยนะครับ

         ปกติแล้วฤดูท่องเที่ยวจะอยู่ในเดือนมกราคมจนถึงกันยายน แต่สำหรับทะเลตะวันออกคือชลบุรี ระยองจันทบุรี และตราด นี่เที่ยวได้ตลอด อาจมีบางช่วงเวลาที่มีลมตะเภา หรือลมตะวันออกเข้ามา เพียงแค่เช็คลมฟ้าอากาศก่อนเดินทางก็ไปได้ละ

         ทั้งหาดและเกาะฝั่งทะเลตะวันออกนั้นชวนฝันชวนเที่ยว มีรีสอร์ทหลากระดับราคาบนเกาะต่างๆ ให้บริการซึ่งรวมเป็นแพกเกจแบบจ่ายครั้งเดียวเที่ยวได้ครบทั้งที่พัก อาหาร เรือ และบริการนำเที่ยว ช่วยให้ไม่ต้องวางแผนเองให้ยุ่งยาก

         อ่าวไทยของเรา มีทั้งมุมยอดนิยม มุมสงบ มีความหลากหลายทั้งหาดและเกาะ ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของทุกคนได้ทุกทริป

 

Contributors
Editor  Thanaboon Jamgrajang
Editorial Staff  Suriyapong Rossukon
Nipa Klinkosum
Marketing Manager  Worrawuth Jiwanupun
Sales Executive  Wimonwan Tantiwiwattanachai

Contact
Good Trips Co., Ltd.
46/2 Moo 7 Don Kaew, Sarapee, Chiangmai 50140
Tel: 080 502 8999
www.tripsemag.com / FB: TripsMag / IG: tripsmagazine
Editorial Staff: editorial@tripsemag.com
Sales Department: sales@tripsemag.com

Cover Photo
The stretched sandy beach with crystal seawater are mostly found on the western side of the island
Chang Island, Trat

โคโค่นัท บีช รีสอร์ท

สัมผัสวิวทะเล และสวนป่าอย่างแนบชิด

 

previous arrow
next arrow
Slider

นอกจากความงามของหาดทรายขาวและท้องทะเลสวยแล้ว ณ หาดคลองพร้าว เกาะช้าง คุณยังได้สัมผัสบรรยากาศสวนพันธุ์ไม้ป่าเมืองร้อน ติดวิวทะเลและป่าฝนด้านหลังรีสอร์ทด้วย เติมเต็มวันหยุดแสนพิเศษที่เกาะช้าง ด้วยห้องพักตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ 4 แบบ 4 สไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับวันพักผ่อน

 
Coconut Beach Resort & Spa
หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จ.ตราด
โทร: 081 949 3838, 039 551 273
อีเมล์: info@coconutbeachkohchang.com
เว็บไซต์: www.coconutkohchang.com

จังหวัดที่ติดอ่าวไทยนั้นเริ่มต้นจากทะเลตะวันออก ที่แทบจะเที่ยวกันได้ตลอดปี ส่วนชุมพรลงไปจนถึงนราธิวาส ฤดูร้อนคือช่วงสวยสดงดงาม ความที่ชายหาดทอดยาว หมู่เกาะนับร้อยเกาะกระจายอยู่ทั่วไป ทริปท่องทะเลอ่าวไทยจึงเป็นทริปใหม่ๆ บนเกาะใหม่ๆ ได้เสมอ

คนรักทะเลจะรู้กันดีว่าบางปีอ่าวไทยแทบจะเที่ยวกันได้ทุกเดือน

เกาะกูด ตราด

เกาะสุดท้าย ทะเลอ่าวไทย

         เกาะเก่าแก่แห่งประวัติศาสตร์ เพราะได้รับพระราชทานโฉนดตั้งแต่ร.5 เป็นเกาะไกลสุดของน่านน้ำทะเลตราด หลุดเกาะนี้ไปก็เป็นเขตกัมพูชา สมัยก่อนมีแต่ชาวบ้านอยู่ไม่ค่อยมีคนไปเที่ยวเพราะไกล ไม่มีเรือโดยสาร แต่เดี๋ยวนี้สปีดโบ้ทวิ่งชั่วโมงเดียวก็ได้เห็น

1. หาดคลองเจ้าหาดตะเภา หาดนี้ทรายขาวสะอาด มีสายน้ำที่ไหลออกจากน้ำตกคลองเจ้าให้เราพายเรือเข้าไปเที่ยวน้ำตกได้ด้วย ส่วนหาดตะเภาที่อยู่ใกล้ๆ กันทรายสวยหาดงามไม่แพ้กัน เด็ดตรงที่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยสุดก็ว่าได้ ถัดขึ้นไปตอนบนเป็นอ่าวคลองยายกี๋อันเงียบสงบ มีน้ำตกสวยชื่อเดียวกับหาด

2. หาดอ่าวพร้าว หาดยาวที่สุดของเกาะ เดินต่อเนื่องไปหาดอ่าวพร้าวได้ มะพร้าวเยอะสมชื่อ แต่ละหาดสวยกินกันไม่ลงไปจนถึงอ่าวง่ามโข่ อ่าวคลองหิน

3. หมู่เกาะรัง จากเกาะกูดนั่งเรือนิดเดียวถึงหมู่เกาะรังไปดำน้ำดูฝูงปลา และปะการัง แล้วกลับมาพักที่เกาะกูด

ของแถมทริปนี้ คือการเที่ยวหมู่บ้านชาวเกาะกูด ไม่ว่าจะเดินเท้า หรือนั่งเรือไป หมู่บ้านคลองมาดมีอาหารทะเลตากแห้งเป็นของฝาก ทีนี้ก็เลือกกันล่ะว่าอยากจะพักรีสอร์ทที่หาดไหน สวยๆ กันทุกรีสอร์ทจนต้องกลับมาหลายทริปทีเดียว

At Site:.เกาะกูด จ.ตราด
Best Way To Go: วิธีที่สะดวกสบายที่สุดของการไปเที่ยวเกาะกูดคือ ใช้บริการแพกเกจทัวร์ของทางรีสอร์ตต่างๆ ซึ่งจะรวมเรือเร็วรับส่งเอาไว้พร้อมสรรพ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากใช้บริการแพกเกจของรีสอร์ต เกาะกูดมีเรือเร็วโดยสารของเรือเร็วให้บริการไปเกาะกูดที่บริเวณท่าเรือแหลมศอกห่างจากตัวเมืองตราด 24 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชม.
Best Time: ฤดูร้อน

เกาะหมาก ตราด

เกาะแห่งการพักผ่อน

         เกาะนี้อยู่ไม่ไกลจากเกาะกูดเป็นตำบลหนึ่งที่ขึ้นอยู่กับอ.เกาะกูด มีขนาดเล็กกว่า ดีตรงที่มีเรือโดยสารให้บริการทุกวัน เป็นที่ชื่นชอบของฝรั่งแบคแพกเกอร์รู้จัก นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำ อาบแดด อ่านหนังสือใช้ชีวิตแบบชิลล์ๆ ประมาณนั้น

1. อ่าวสวนใหญ่ อ่าวนี้กว้างใหญ่ไพศาลและสวยสุด มองเห็นพระอาทิตย์ตก ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว ลักษณะเป็นโค้งอ่าวพระจันทร์เสี้ยว ใครขึ้นเกาะหมากแม้ไม่ได้พักอ่าวนี้ก็ต้องมาเที่ยวอ่าวนี้ อยู่ใกล้ท่าเรืออ่าวนิดซึ่งเป็นท่าเรือหลักของที่นี่

2. เกาะขาม อยู่ใกล้ๆ กับอ่าวสวนใหญ่พอมองเห็นกันได้ ถ้าน้ำลงมากๆ แทบจะเดินไปเที่ยวได้ มีเรือหางยาวให้เช่าเหมาติดต่อได้เลย เกาะขามเป็นเกาะเล็กๆ มีของแปลกคือหินภูเขาไฟขนาดใหญ่ท่วมหัวอยู่หลายก้อนเรียงราย เหมือนใครมาลืมไว้ แถมมีทรายขาวสะอาด

ของแถมเกาะนี้ ใครอยากไปเที่ยวดำน้ำหมู่เกาะรังก็ติดต่อกับรีสอร์ทต่างๆ เขามีแพกเกจให้บริการ บนเกาะมีถนนรอบเกาะเพียง 27 กม.จะเดินชมทิวทัศน์หรือขี่จักรยานก็ตามลำบากกันเลย

At Site:.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด
Best Way To Go: จากท่าเรือแหลมศอก มีเรือเร็วให้บริการใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-50 นาที และจากแหลมงอบมีเรือโดยสารให้บริการวันละ 1 เที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชม. นอกจากนี้จากเกาะช้างที่อ่าวบางเบ้ายังมีเรือเร็วและเรือไม้ให้บริการมาเกาะหมาก
Best Time: ฤดูร้อน

เกาะช้าง ตราด

ใหญ่สุด ใกล้ฝั่งสุด

         เที่ยวเกาะช้างง่ายสุด นอกจากจะใกล้ฝั่งสุดแล้วยังมีเรือเฟอร์รี่ที่ขับรถลงเรือแล้วขับขึ้นไปเที่ยวบนเกาะได้เลย ปัจจุบันถนนแทบรอบเกาะแล้ว แต่มีบางช่วงขึ้นเขาต้องใช้ฝีมือกันหน่อย ด้วยความเป็นเกาะใหญ่จึงแบ่งที่เที่ยวเป็น

1. เกาะช้างฝั่งตะวันตก มีชายหาดสวยๆ ยาวต่อเนื่องกันหาดทรายขาว อ่าวคลองพร้าว หาดไก่แบ้ อ่าวบางเบ้า เป็นย่านยอดนิยมฝรั่งเยอะ รีสอร์ทเพียบ ทรายขาวสะอาดลงเล่นนน้ำได้ตลอดแนว ชมพระอาทิตย์ตกสวย ของกินสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ

2. เกาะช้างฝั่งตะวันออก ไม่เด่นเรื่องหาดเพราะเป็นชุมชนชาวเกาะดั้งเดิมตั้งแต่บ้านสลักคอก บ้านสลักเพชร บ้านโรงถ่าน มีโฮมสเตย์ริมทะเลให้คุณเลือกพักหลายแห่ง ชมพระอาทิตย์ได้สวย ใครชอบเที่ยวสไตล์นี้มาด้านตะวันออกกันเลย

ของแถมทริปนี้ มีน้ำตกคลองพร้าวอยู่ฝั่งตะวันตก น้ำตกธารมะยมอยู่ใกล้ท่าเรือเฟอร์รี่ ส่วนใครพักฝั่งตะวันออก โฮมสเตย์บางแห่งเขาบริการพาเที่ยวเกาะใกล้เคียงอย่างเกาะทรายขาว เกาะหวาย ฯลฯ ได้ด้วย

At Site:.เกาะช้าง จ.ตราด
Best Way To Go: จากบนฝั่งตราด หากต้องการมาเที่ยวเกาะช้าง มีเรือเฟอร์รี่ให้บริการที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยน์ และท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ให้บริการตลอดวัน และเมื่อขับรถลงจากท่าเรือเฟอร์รี่ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางจะพบชายหาดต่างๆ
Best Time: ฤดูร้อน

ทะเลจันท์ จันทบุรี

แหล่งอาหารทะเลราคาโดนใจ

         หลายปีหลังมานี่ผู้คนแห่แหนไปเที่ยวทะเลจันท์กันมาก เพราะกิตติศัพท์ของปูทะเลตัวใหญ่ๆ ที่โฮมสเตย์ ร้านอาหารแต่ละแห่งเสริฟไม่อั้นชนิดหาที่ไหนราคาย่อมเยาว์ไม่มีเท่าทะเลจันท์ เที่ยวทะเลที่นี่พุงกางแน่นอน ส่วนทะเลนั้นมีดีหลายหาด

1. หาดเจ้าหลาว เป็นแหล่งพักผ่อนของคนจันท์และนักท่องเที่ยวมานาน เล่นน้ำทะเลได้ มีกิจกรรมทางทะเล และที่พักตลอดแนวหาด

2. อ่าวคุ้งกระเบน น่าไปเดินชมป่าชายเลนที่สุด ร่มรื่นเย็นใจมีเส้นทางเดินเข้าไปชมป่าโกงกาง ใช้เวลาสัก 2-3 ชม.

ของแถมทริปนี้ ถ้าติดใจทะเลอันเงียบสงบของจันท์ยังมีชายหาดอีกหลายแห่งให้ไปเที่ยว อย่างอ่าวกระทิง หาดแหลมสิงห์ หาดคุ้งวิมาน ทั้งหมดอยู่ต่อเนื่องกัน ขับรถเที่ยวได้สบายๆ ส่วนที่ปากน้ำแขมหนู ก็มีจุดชมวิวสวยๆ ให้จอดรถชม

At Site: .แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
Best Way To Go: จากอำเภอเมืองจันทบุรี ใช้ทางหลวงหมายเลข 3147 ไป อ.ท่าใหม่ต่อด้วยเส้นทางไปเขื่อนวังโตนด จากนั้นใช้เส้นทางเลียบทะเลไปถึงบ้านหมูดุด ระยะทางประมาณ 40 กม.
Best Time: ฤดูร้อน

เกาะเสม็ด ระยอง

ยอดนิยมตลอดกาล

         เสม็ดดังมานาน ขวัญใจวัยโจ๋ที่จะมาเที่ยวกับเพื่อนๆ ส่วนต่างชาติก็มีฝรั่งเป็นแฟนพันธุ์แท้กันมานาน ส่วนคนจีนก็ยกโขยงมากินมาเที่ยวกันอุ่นหนาฝาคั่ง เกาะใกล้ฝั่งแต่มีทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลใสสวยเหลือเชื่อคือแรงดึงดูด

1. หาดทรายแก้ว หลายคนเลือกพักที่นี่เพราะทรายขาวดุจแก้ว น้ำทะเลก็สวยยังกับทะเลอันดามัน มีรีสอร์ทที่พักตลอดแนวหาด

2. อ่าววงเดือน อ่าวนี้ไกลหน่อย แต่กว้างใหญ่คล้ายเสี้ยวพระจันทร์ น้ำไม่ลึก ลงเล่นและเหมาะกับกีฬาชายหาด รีสอร์ทเยอะ พื้นที่กว้างใหญ่เลยไม่ค่อยแออัดเท่าไร

3. อ่าวพร้าว อ่าวเดียวที่อยู่ตรงทิศตะวันตก หาดอื่นเขาชมพระอาทิตย์ขึ้น อ่าวนี้ชมพระอาทิตย์ตก ที่พักมีพอสมควร บรรยากาศเงียบสงบ

ของแถมทริปนี้ ยังมีหาดอื่นๆ ให้ท่องเที่ยว เป็นอ่าวเล็กๆ เหมาะสำหรับคนชอบเงียบๆ เช่น อ่าวเทียน อ่าวลุงหวัง อ่าวเทียน ถ้าอยากกางเต็นท์ไปตรงที่อ่าวน้อยหน่า ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ เรือโดยสารจากท่าเรือบ้านเพ ฝั่งระยอง ให้บริการกันตลอดวัน

At Site: อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง
Best Way To Go: จากกรุงเทพฯ หากใช้บริการรถโดยสารให้ใช้รถสายกรุงเทพฯบ้านเพ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชม. รถจะมาจอดที่บ้านเพ จากนั้นเพียงข้ามถนนก็จะพบท่าเรือนวลทิพย์เป็นหนึ่งในท่าเรือโดยสารที่มีเรือบริการให้ไปเกาะเสม็ดทุกวัน มีเรือให้บริการทุก 30 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที โดยเรือจะส่งนักท่องเที่ยวที่ท่าเรือด่านเก่า และท่าเรืออ่าววงเดือน
Best Time: ฤดูร้อน

เกาะสีชัง ชลบุรี

เกาะที่ไม่มีใครลืม

         แม้เกาะนี้จะไม่ดังหวือหวา แต่นับจากอดีตมาเกาะนี้ยังได้รับการมาเยือนจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นเกาะที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์นับแต่สมัยร.5 บรรยกาศสงบ เรียบง่าย เที่ยวง่าย ขึ้นเกาะแล้วก็เหมารถสกายแลปเที่ยวได้รอบเกาะเลย

1. หาดถ้ำพัง คือหาดที่สวยที่สุดของเกาะ ทรายขาว น้ำสวย จะเดินเล่น หรือนั่งพักผ่อนก็มีร้านรวงริมหาดให้บริการ ตกเย็นก็ไปชมพระอาทิตย์ตกที่ช่องเขาขาด แล้วค่อยกลับที่พัก

2. จุดชมวิวเจ้าพ่อเขาใหญ่ อันนี้ต้องตื่นเช้าหน่อยเดินขึ้นเขาไป ใกล้ท่าเรือ จะมองเห็นวิวหมู่บ้าน และท่าเรือสองท่าของสีชังได้อย่างสวยงาม เดินลงแล้วก็เลี้ยวเข้าตลาดหาอาหารเช้ากินได้เลย

3. พระจุฑาธุชราชฐาน อยู่ใกล้ท่าเรือบนของเกาะ เป็นพระราชวังฤดูร้อนสมัย ร. 5 ได้รับการดูแลจึงเหมือนใหม่ มีสิ่งก่อสร้างสวยงามมากมาย หน้าร้อนยังสวยเป็นพิเศษจากดอกลีลาวดีที่ขาวสะพรั่ง

ของแถมทริปนี้ ถ้าชอบดำน้ำมีแพกเกจพาไปดำน้ำที่เกาะค้างคาว เกาะขามใหญ่ สวยประมาณนึง ติดต่อสอบถามจากรีสอร์ทที่พักได้เลย

At Site: .เกาะสีชัง จ. ชลบุรี
Best Way To Go: จากตัวเมืองชลบุรี ผ่านบางพระ ตลาดหนองมน ผ่านบางแสน ไปประมาณ 13 กม. จะเห็นป้ายให้เลี้ยวขวา 1.5 กม. ไปยังท่าเรือเกาะลอย มีเรือโดยสารไปเกาะสีชังทุกวันตั้งแต่ 06.00 -20.00 . ออกทุกชม. ใช้เวลาประมาณ 50 นาที
Best Time: ฤดูร้อน

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

หาดสวยไม่สิ้นเสน่ห์

         สมัยก่อนไปเที่ยวหัวหินต้องนั่งรถไฟไป ถ้าเป็นละครไทยก็ให้นังแจ๋วนั่งรถไฟไปเตรียมบ้าน แล้วคุณผู้ชายกะคุณหญิงพร้อมญาติโกโหติกาก็ขับรถตามไป เพื่อไปตากอากาศ เหลือเชื่อหัวหินในวันนี้ก็ยังเป็นแหล่งพักผ่อนที่ยอดนิยม

1. หาดหัวหิน ยาว 5 กม.ทรายขาวละเอียด มีสิ่งอำนวยความสะดวกตลอดแนวหาด จะเล่นน้ำ เครื่องเล่นทางน้ำ เพลิดเพลินกันได้ทั้งบ้าน

2. จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ แม้ชื่อจะดูดุดันไปหน่อย แต่ขับรถขึ้นได้ไม่ยาก มองเห็นวิวสวยๆ ของทะเลหัวหินได้อย่างสายตาของนก

3. สถานีรถไฟหัวหิน เป็นสถานีที่ได้รับการยกย่องว่าสวยสุดในประเทศไทย ห่างหาดหัวหินแค่ 3 กม.

ของแถมทริปนี้ ถ้าชอบหม่ำ ตกเย็นไปเลยตลาดโต้รุ่งหัวหิน อาหารทะเลเพียบ (ดูราคาดีๆ ก่อนนะ อิอิ) ใครชอบตื่นเช้าได้แถมเป็นชมพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเล หัวหินยังมีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มอีกเพียบชนิดที่ว่ามาตลอดปีก็กินได้ไม่ซ้ำ

At Site:.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
Best Way To Go: จากเพชรบุรีใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านหาดชะอำ เข้าเขต อ.หัวหิน ถึง กม.ที่ 232 ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนดำเนินเกษมเข้าสู่หาดหัวหิน หากเดินทางมาโดยรถไฟให้ลงที่สถานีรถไฟห้วหิน แล้วเหมารถมอเตอร์ไซต์มาหาดหัวหินไม่ไกล
Best Time: ฤดูร้อน

ปรานบุรี ประจวบคีรีขันธ์

สวยแสนสงบ

         อยู่เลยหัวหินไปไม่ไกล แต่บรรยากาศต่างกันมาก ในขณะที่หัวหินคึกคัก แต่ปราณบุรีเงียบสงบ ใครที่ชอบบรรยากาศเป็นส่วนตัว อยู่กับทะเลที่คนไม่เยอะ รีสอร์ทที่ให้บริการก็มีหลากหลาย เลยมาอีกนิดปราณบุรีคือคำตอบ

1. หาดปราณบุรี หาดทรายกว้างใหญ่ เหมาะกับกีฬาชายหาด อยากวิ่งเล่นตี่จับ ฟุตบอล วอลเล่ย์บอลชายหาด ทำได้หมด ใครอยากขี่ม้าชมหาดที่นี่เขาก็มีบริการ ถัดจากหาดปราณไปเป็นหาดเขากะโหลก ที่ละครจักรๆ วงศ์ๆ ชอบมาใช้ฉากที่นี่ถ่ายทำ

2. ล่องเรือแม่น้ำปราณบุรี ชมทิวทัศน์ของป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย  ชมวิถีชีวิตผู้คน และจุดชมวิว ใช้เวลาไม่มาก

ของแถมทริปนี้ สำหรับคอแค้มป์ที่อยากได้ทำเลดีๆ ไปที่วนอุทยานฯปราณบุรี บริเวณหาดมีจุดกางเต็นท์ใต้ทิวสนบรรยากาศส่วนตัวเงียบสงบ

At Site: .ปราณบุรี ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ อ.หัวหิน ห่างจากหาดหัวหิน 25 กม.
Best Way To Go: จากจังหวัดเพชรบุรีใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่าน อ.หัวหิน ค่ายธนะรัชต์ จะถึงสี่แยกปราณบุรีเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ตำบลปากน้ำปราณ และหาดน้ำปราณบุรี
Best Time: ฤดูร้อน

อ่าวประจวบ อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวง่าย สบายกระเป๋า

         หาดนี้อยู่ตัวเมืองประจวบฯเลย ขับรถเที่ยวง่าย จ่ายสบาย เพราะที่พักราคาย่อมเยาว์มีให้เลือกมาก อีกทั้งร้านอาหารทะเลริมหาดยามเย็นก็ถูกอกถูกตังค์ เหมาะที่จะพาลูกเมีย หรือพรรคพวกเพื่อนฝูงมาเที่ยว

1. อ่าวประจวบ รูปร่างคล้ายพระจันทร์เสี้ยวทอดยาวถึง 8 กม. ชอบมุมไหนเลือกเลย และยังมีสะพานปลาให้ไปเดินเตร็ดเตร่ ส่วนเขาช่องกระจกต้องขึ้นไปชมวิวมุมสูงคุณจะเห็นเลยว่าอ่าวประจวบนั้นงามปานใด (ขึ้นบันได 400 เองจ้ะ)

2. อ่าวมะนาว อยู่ในเขตกองบิน 53 ร่มรื่นด้วยทิวสน เป็นที่พักของครอบครัวทหาร แต่ก็ต้อนรับพลเรือนทุกคน หาดนี้ลาดเอียงทีละน้อย ลูกเด็กเล็กแดงก็เลยลงเล่นน้ำอย่างสบายใจ ที่พักของทหารเขาก็มีบริการ แต่จองยากหน่อย

ของแถมทริปนี้ ยังมีหาดวนกรเหมาะสำหรับชาวแค้มป์ไปตั้งเต็นท์ใต้ป่าสนแสนสวย บรรยกาศดี

At Site: .เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
Best Way To Go: จาก อ.หัวหิน ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านปราณบุรี ผ่าน อ.สามร้อยยอด อ.กุยบุรี มุ่งหน้าเข้าสู่ประจวบฯ หากอยากขับรถเลียบชายหาดอ่าวประจวบและอ่าวมะนาวก็ให้แยกมาใช้ทางหลวงหมายเลข 1047 (ถนนเลียบชายหาด) รวมระยะทางประมาณ 70 กม.
Best Time: ฤดูร้อน

หาดบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์

รีสอร์ทสวยน้ำทะเลใส

         สมัยก่อนไม่มีใครรู้จักหาดบ้านกรูด เพราะประจวบฯมีหาดสวยๆ มากมาย ต่อมาเมื่อเริ่มมีการเผยแพร่ภาพถ่ายทาง Trips Magazine (อิอิ) คนก็เลยรู้จักหาดบ้านกรูด เฮโลสาลพากันมาเที่ยวจนบ้านกรูดได้รับความนิยมมาจนบัดนี้

1. หาดบ้านกรูด ทอดยาว 12 กม. มีถนนเลียบหาดให้ขับรถเที่ยว อยากพักรีสอร์ทไหนก็เข้าไปขอดูได้เลย บรรยากาศสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนมาก จะเล่นน้ำทะเล จะขี่จักรยานเลียบหาด ปิกนิค สารพัดกิจกรรมทำได้

2. เขาธงชัย อยู่หัวหาดบ้านกรูด เดินขึ้นไปชมวิว จะเห็นหาดบ้านกรูด หาดทางสาย ที่มีเขาธงชัยกั้นกลาง ขึ้นไปรับลมวิวสวย และยังมีพระพุทธรูปศิลปคันธาระที่หาดูยากให้ชม

         ของแถมทริปนี้ เที่ยวหาดไม่จุใจ ยังมีรายการเที่ยวทะเลไปดำน้ำที่เกาะทะลุได้ ติดต่อรีสอร์ทที่พักริมหาดบ้านกรูด ขยันตื่นเช้าหน่อยได้ชมพระอาทิตย์ขึ้น แล้วจะขับรถไปอีกนิดหลังสถานีรถไฟบ้านกรูดซื้อกับข้าวแบบท้องถิ่นกลับมาอร่อยที่รีสอร์ทก็น่าสนุกไม่น้อย

At Site: .บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์
Best Way To Go: จาก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถ.เพชรเกษม) ผ่านอุทยานแห่งชาติวนกรเลย อ.ทับสะแก มาประมาณ 18 กม. ถึงกม.ที่ 382 จะมีทางเลี้ยวซ้าย ไปตามถนนสายเพชรเกษมบ้านกรูด ระยะทางอีก 9 กม. จะมีทางแยกให้เลี้ยวขวาไปต่ออีกนิดก็จะถึงหาดบ้านกรูด
Best Time: ฤดูร้อน

หาดบ่อเมา เกาะไข่ ชุมพร

หาดกว้าง เกาะงาม

         หากคุณปรารถนาที่จะได้พบกับบรรยากาศของท้องทะเลที่เงียบสงบ พื้นที่กว้างขวาง มองไปทางไหนก็โล่งๆ เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอยู่กับคนที่คุณรัก ชายทะเลช่วงต้นของชุมพรที่ชื่อหาดบ่อเมาคือคำตอบ

1. หาดบ่อเมา อ่าวโค้งใหญ่ดุจพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ยามน้ำลดยิ่งเผยหาดทรายกว้างใหญ่ที่ค่อยๆ ลาดลงทะเลทีละน้อย เหมาะกับกีฬาชายหาดนานาชนิด ร่มรื่นด้วยทิวสน ผู้คนไม่พลุกพล่านจะมีก็เพียงยามเย็นที่ชาวบ้านเดินลงมาเก็บหอยหาปูกัน

2. เกาะไข่ จากหาดบ่อเมาเหมาเรือหางยาวเพียงครึ่งชั่วโมง ระยะทาง 6 กม. จะได้พบกับเกาะที่หาดทรายสีเหมือนเปลืกไข่สมชื่อ เป็นสุสานปะการังขนาดใหญ่ มีจุดดำน้ำรอบเกาะ หากขี้เกียจนั่งเรือลองตื่นเช้าเพื่อมาชมพระอาทิตย์ขึ้นเคียงข้างกับเกาะไข่

ของแถมทริปนี้ จากหาดบ่อเมายังขับรถไปเที่ยวอ่าวสวยๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกับหาดบ่อเมา เช่น อ่าวทุ่งมหา อ่าวไข่เน่า อ่าวยายไอ๋ บางบางสน และหาดสะพลี เหมาะกับการขับรถเที่ยว แต่ละหาดมีที่พักราคาย่อมเยาว์ให้บริการ

At Site: .ปะทิว จ.ชุมพร
Best Way To Go: จากตัวเมืองชุมพร ให้ใช้ถนนสายชุมพร.ปะทิว เมื่อถึง อ.ปะทิวให้ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปสนามบินชุมพรจะมาเชื่อมกับถนนเลียบชายหาดไปจนถึงอ่าวบ่อเมา
Best Time: ฤดูร้อน

หาดทุ่งวัวแล่น เกาะง่าม ชุมพร

หาดสวย เกาะน่าดำน้ำ

         หาดนี้ค่อยคึกคักขึ้นมาหน่อย ถือเป็นหาดยอดนิยมก็ว่าได้ อยู่ตอนกลางๆ ของชายหาดชุมพร เลยเป็นจุดศูนย์กลางที่เดินทางต่อเนื่องไปยังหาดด้านบนและด้านล่างสะดวก อีกทั้งตำแหน่งยังอยู่ใกล้เกาะง่าม จุดดำน้ำที่ดีที่สุดเกาะหนึ่ง

         1. หาดทุ่งวัวแล่น ทรายขาวลาดเอียงทะเลทีละน้อย ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวย หาดนี้ค่อนข้างสะดวกสบายเพราะมีที่พักหลากหลายให้เลือกใช้บริการ จึงเหมาะสำหรับใครที่รักความสะดวกสบาย

         2. เกาะง่าม พักหาดนี้อยากไปดำน้ำเกาะง่ามติดต่อรีสอร์ทที่พักได้เลย มีเรือออกทุกเช้าไปยังเกาะง่ามใหญ่และเกาะง่ามน้อย เป็นเกาะหินไร้หาด มีรังนกนางแอ่นอยู่บนเกาะ ส่วนใต้น้ำเป็นโลกปะการัง และฝูงปลาน่าตื่นตา

        ของแถมทริปนี้ จากเกาะง่ามใหญ่ น้อย ยังมีเกาะจระเข้อีกแห่งให้แวะชม ส่วนกิจกรรมในรีสอร์ทแต่ละแห่งนั้นก็มีให้สนุกแตกต่างกันไป

At Site: .ปะทิว จ.ชุมพร

Best Way To Go: จากตัวเมืองชุมพร ให้ใช้ถนนสายชุมพร.ปะทิวให้ไปทางตามไปอ่าวบ่อสน เลี้ยวเข้าถนนเลียบหาดสะพลีมาอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดทุ่งวัวแล่น

Best Time: ฤดูร้อน

หาดทรายรี ชุมพร

ประตูสู่เกาะเสม็ด เกาะมัตรา เกาะลังกาจิว

         หาดนี้ถูกใจคนรักกิจกรรมทางทะเลทั้งพายคายัก ดำน้ำ ชมฝูงปลา ปะการังน้ำตื้น นับเป็นศูนย์การท่องเที่ยวหมู่เกาะใกล้ฝั่งชุมพร เที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับ ชายหาดยังมีร้านอาหารมากมาย

1. หาดทรายรี เป็นหาดทรายที่สวยที่สุดของชุมพร น้ำทะเลใส ริมหาดมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มองเห็นเกาะต่างๆ เบื้องหน้ามากเกาะ ถนนเลียบหาดยังตัดขึ้นไปถึงจุดชมวิวให้มองวิวได้อย่างกว้างไกล

2. เที่ยวเกาะมัตรา เด่นตรงหาดสวยน้ำใส บนเกาะมีปูไก่ขึ้นต้นไม้ได้ให้ชม กางเต็นท์บนเกาะได้ เกาะละวะมีปะการังน้ำตื้นและดอกไม้ทะเลสวยๆ ส่วนเกาะลังกาจิว ปะการังสวยงาม และเป็นเกาะที่ร.5 เคยเสด็จประพาสมีจารึกพระปรมาภิไธยที่บนเกาะ ทริปเที่ยวเกาะนี้ เที่ยวรวมกันได้ในวันเดียว

ของแถมทริปนี้ ยังมีเกาะอื่นๆ ให้เที่ยวชมอีก จะซื้อแพกเกจทัวร์จากที่พักหรือเหมาเรือเที่ยวเองก็ได้ทั้งเกาะทองหลาง เกาะเสม็ด ส่วนเกาะมะพร้าวเป็นเขตสัมปทานรังนกไม่อนุญาตให้ขึ้นเกาะจ้า

At Site: .เมือง จ.ชุมพร
Best Way To Go: จากปากน้ำชุมพร ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปหาดผาแดงผ่านหาดภราดรภาพ ผ่านหาดผาแดง ขับรถตรงเลียบหาดต่อไปประมาณ 1 กม. ก็จะถึงหาดทรายรี
Best Time: ฤดูร้อน

เกาะพิทักษ์ ชุมพร

โฮมสเตย์สุดน่ารัก

         ในบรรดาหมู่เกาะทะเลชุมพร มีเพียงเกาะพิทักษ์เกาะเดียวที่มีชุมชนชาวประมงอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุด ทุกวันนี้โฮมสเตย์บนเกาะดังมาก ใครๆ ก็อยากมาพักกับชาวบ้านกินอยู่แบบคนเกาะเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมยอด

1. โฮมสเตย์ ชุมชนส่วนใหญ่อยู่หน้าเกาะ มีหลายบ้านที่ทำเป็นโฮมสเตย์รับนักท่องเที่ยว นอกจากจะได้กินปูกินอาหารทะเลสดๆ แล้ว กิจกรรมกับบนเกาะยังมีมากทั้งการเดินชมบรรยากาศบนเกาะถ้วยถนนปูนจากหน้าเกาะไปจนถึงท้ายเกาะ

2. ชมทิวทัศน์ ด้านหลังของเกาะทักษ์หรือด้านตะวันออก มีหาดสวยสลับโขดหิน เล่นน้ำได้ มีทางเดินลัดเลาะขึ้นไปบนจุดชมวิว มองเห็นเกาะเต่า เกาะสมุย เกาะพะงันได้ในวันที่อากาศดี

ของแถมทริปนี้ ใครที่ชอบดำน้ำเขามีโปรแกรมพาไปดำน้ำที่เกาะคราม ห่างจากเกาะพิทักษ์ไป 1 กม. มีปะการังน้ำตื้นให้ดำชมพอเพลินก่อนกลับขึ้นฝั่งที่อ่าวครก หากไม่เหนื่อยก็ขับรถไปปากน้ำหลังสวนมีชุมชนชาวประมงขนาดใหญ่ให้สัมผัส

At Site: .หลังสวน จ.ชุมพร
Best Way To Go:จาก อ.เมืองชุมพร ใช้ทางหลวงหมายเลข 41 เส้นทางสายชุมพรหลังสวน จนถึงป้ายบอกทางไป ต.บางน้ำจืด ให้เลี้ยวไปตามป้าย ขับต่อไปจนสุดถนนเลียบหาดแล้วเลี้ยวซ้าย จะเห็นทางเลี้ยงขวาไปท่าเรืออ่าวครก จะมีเรือชาวบ้านคอยรับส่งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน
Best Time: ฤดูร้อน

เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

สุดยอดแหล่งดำน้ำฝั่งอ่าวไทย

         แปลกแต่จริงเกาะเต่าเดินทางสะดวกกว่าทางฝั่งชุมพร แต่กลับอยู่ในเขตจ.สุราษฎร์ธานี ทุกเช้าที่เรืออ่าวมะขามผู้คนหลากเชื้อชาติจะมาลงเรือเร็วลมพระยา ใช้เวลาสองชั่วโมงก็ถึงเกาะเต่า สุดยอดโลกใต้ทะเลที่สวยสุด

         1. หาดสวยรอบเกาะ แม้ภูมิประเทศเกาะจะเป็นภูเขา จะไปถึงแต่ละหาดด้วยถนนยากหน่อย ต้องนั่งเรืออ้อม แต่แปลกที่ทุกหาดล้วนสวยอย่างเป็นเอกลักษณ์ เช่น หาดทรายรี ยาวที่สุด อ่าวโฉลกบ้านเก่า อ่าวใหญ่น้ำตื้ว วิวพระอาทิตย์ตกสวย อ่าวเทียนออกนิยมไปดูฝูงฉลาม ฯลฯ

         2. ดำน้ำ เกาะเล็กแต่มีโรงเรียนสอนดำน้ำมากที่สุดในไทย เพราะโลกใต้ทะเลที่นี่สวยที่สุดของฝั่งอ่าวไทย ใครดำน้ำลึกไม่เป็นก็ดำตื้นได้ มีจุดดำน้ำรอบเกาะ แทบทุกหาดแค่ว่ายออกไปหน่อยเดียวก็ได้ชมโลกใต้ทะเลแล้ว

        ของแถมทริปนี้ ต้องไปพิชิตจุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ เดินกันนิดหน่อย ขึ้นไปแล้วจะมองเห็นวิวอ่าวเทียนออกและอ่าวโฉลกบ้านเก่ามีภูเขาคั่นกลางอย่างสวยงาม ส่วนที่พักไม่อยากจะโม้ มีมากจนคุณเลือกไม่ถูก

At Site: .เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี

Best Way To Go: เกาะเต่า อยู่ห่างจากปากน้ำชุมพรเพียง 85 กม. แต่กลับห่างสุราษฏร์ธานีถึง 120 กม.นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงนิยมซื้อแพกเกจนั่งรถต่อเรือของ เรือเร็วลมพระยา มีบริการรถโค้ชติดแอร์อย่างดีออกจากถนนข้าวสารในตอนค่ำ (ประมาณ 21.00 . ทุกวัน) นั่งรถไปถึงท่าเรือลมพระยา (อ่าวทุ่งมะขามน้อย) จ.ชุมพรตอนเช้ามืดจากนั้นมีเรือโดยสารติดแอร์พาคุณไปถึงเกาะเต่าสะดวกสะบาย ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชม.

Best Time: ฤดูร้อน

เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

เกาะส่วนตัว วิวระดับโลก

         หากมองในแผนที่เกาะเต่า จะเห็นเกาะเล็กๆ อยู่ปลายเกาะ แต่ขอโทษนะ เล็กๆ แบบนี้แต่มีวิวสวยติดอันดับโลก แม้จะเป็นเกาะส่วนตัว แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวจากเกาะเต่าไปเที่ยวได้ นับเป็นประสบการณ์ยอดเยี่ยมที่ได้เยือนเกาะนี้

1. สันทรายเชื่อม 3 เกาะ จากหาดแม่หาดเกาะเต่านั่งเรือสิบกว่านาทีถึงแล้ว ภาพแรกที่จะเห็นคือสันทรายที่เชื่อมเกาะเข้าไว้ด้วยกันอย่างสวยงาม ทรายขาวสะอาด แทบอยากจะกระโดดเล่น้ำทะเล ถ่ายรูปสวยจนโพสกันแทบไม่ทัน

2. จุดชมวิว เดินขึ้นไปบนเขากันหน่อย พอหอบ เมื่อไปถึงแล้วจะได้เห็นแล้วล่ะว่าวิวระดับโลกมันเป็นเช่นนี้นี่่เอง สันทรายเชื่อม 3 เกาะเข้าไว้ด้วยกัน สวยหาเกาะใดเสมอเหมือน

ของแถมทริปนี้ คงจะดีไม่น้อยหากได้สัมผัสบรรยากาศบนเกาะนี้สักคืน เขามีรีสอร์ทให้บริการเพียงแห่งเดียว อาจจะต้องจองกันเนิ่นๆ หน่อย เพราะคนจากทั่วโลกก็หมายปองที่จะได้มาพักที่นี่อย่างน้อยสักคืนเมื่อมาเมืองไทย

At Site: .เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี
Best Way To Go: เกาะเต่า อยู่ห่างจากปากน้ำชุมพรเพียง 85 กม. แต่กลับห่างสุราษฏร์ธานีถึง 120 กม.นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงนิยมซื้อแพกเกจนั่งรถต่อเรือของ เรือเร็วลมพระยา มีบริการรถโค้ชติดแอร์อย่างดีออกจากถนนข้าวสารในตอนค่ำ (ประมาณ 21.00 . ทุกวัน) นั่งรถไปถึงท่าเรือลมพระยา (อ่าวทุ่งมะขามน้อย) ชุมพรตอนเช้ามืดจากนั้นมีเรือโดยสารติดแอร์พาคุณไปถึงเกาะเต่าสะดวกสะบาย ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชม.
Best Time: ฤดูร้อน

เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

จุดหมายยอดนิยมจากคนทั่วโลก

         ความสะดวกสบายแรกก็คือเป็นเกาะที่มีเครื่องบินมาลงแทบทุกชั่วโมงในฤดูท่องเที่ยว เรียกว่าใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าจากกรุงเทพฯ ก็มาเดินปร๋อบนชายหาดบนเกาะสมุยได้ แถมเป็นเกาะที่มีรีสอร์ทหลายระดับราคาให้เลือก

         1. เที่ยวหาด แม้จะเป็นเกาะไม่ใหญ่ ถนนรอบเกาะเพียง 57 กม.แต่เข้าถึงทุกหาด จะขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวก็ทำได้สบายๆ หาดที่นิยมกันมากคือหาดเฉวง สวยเบอร์ 1 ของเกาะ เล่นน้ำชมวิวได้ หาดละไม ยอดนิยมรองลงมา หาดนี้เองที่มีหินตาหินยาย นอกนั้นยังมีหาดเงียบๆ น่าเที่ยวน่าพัก อย่างหาดตลิ่งงาม หาดท้องยาง หาดลิปะ ส่วนหาดพังกา พระอาทิตย์ตกสวย

         2. น้ำตกหน้าเมือง แปลกแต่จริงเที่ยวทะเลที่นี่ต้องเล่นน้ำจืดต่อที่น้ำตกหน้าเมือง 1 หน้าเมือง 2 น้ำตกขนาดกลางที่ฝรั่งชอบเล่นน้ำมาก

        ของแถมทริปนี้ เพียบเลยจ้า มีที่เที่ยวเอกชนมากมาย จะไปดูลิงเก็บมะพร้าวเอย นั่งช้างเอย ซาฟารีปาร์คเอย ใครชอบขี่รถเล่นก็ไปเที่ยวชมบ้านไม้โบราณ ร้านขายของพื้นเมือง ส่วนของกินมีทั้งแบบท้องถิ่นในตลาด หรือจะนั่งในร้านอาหารหรูๆ ริมหาดแต่ละหาดก็มีเชฟระดับโลกพร้อมสร้างเมนูที่ถูกใจ (แต่ไม่ถูกตังค์ อิอิ)

At Site: .เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี

Best Way To Go: จากกรุงเทพฯ คุณเลือกได้ว่าจะขับรถยนต์ส่วนตัว นั่งรถโดยสารประจำทาง หรือนั่งเครื่องบินมาเที่ยว สองทางเลือกแรก ถ้าคุณออกเดินทางตอนหัวค่ำ เช้ามืดก็จะมาถึงท่าเรือดอนสักสามารถใช้บริการเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือดอนสักเกาะสมุย ระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ ประมาณ 1.30 ชม.ก็มาเกาะสมุยได้ไม่ยาก แต่ถ้าคุณไม่ชอบการเดินทางอันแสนยาวนาน ก็เลือกใช้บริการของสายการบินบางกอกแอร์เวย์สและสายการบินไทย มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯเกาะสมุยให้บริการทุกวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

Best Time: ฤดูร้อน

เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี

เกาะแห่งเสรีภาพ

         เกาะนี้ถูกใจแบคแพคเกอร์จากทั่วโลก ประมาณว่าเสรีภาพเหลือเกิน มีงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่กินดื่มเมากลิ้ง อันที่จริงเกาะพะงันมีธรรมชาติดีมาก และทุกคนมีเสรีภาพที่จะเข้าไปเที่ยวชมธรรมชาติทุกมุมของเกาะนี้

1. หาดริ้น สุดยอดหาดที่นี่คือหาดริ้น อยู่ปลายแหลมของเกาะเลยทำให้เกิดเป็นริ้นใน ริ้นนอก ทรายขาวสะอาดที่สุด ผู้คนคึกคักกับการเล่นน้ำ อาบแดด และเป็นที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ในคืนจันทร์เต็มดวง

2. หาดท้องนายปานใหญ่ ท้องนายปานน้อย บรรยากาศสงบกว่าแต่สวยสู้ทุกหาดได้ โค้งอ่าวที่มีเพียงแหลมคั่นแบ่งเป็นสองหาด ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว พะงันยังมีหาดอีกมากที่บรรยากาศสงบ ฝรั่งบางคนมาอยู่เป็นเดือน เช่น อ่าววกตุ่ม อ่าวศรีธนู หาดยาว หาดแม่หาด อ่าวโฉลกหลำ ฯลฯ

ของแถมทริปนี้ มีเพียบจริงๆ ทั้งการขึ้นไปจุดชมวิวหลังอ่าววกตุ่ม ชมพระอาทิตย์ตกเห็นเกาะแตนอก เกาะแตใน หรือจะไปชมทะเลแหวกที่หาดแม่หาดถ้าน้ำลงสันทรายจะเชื่อมไปถึงเกาะม้า หรือไปหาดธารเสด็จที่ร.5 ท่านเคยเสด็จประพาส มีน้ำตกให้ชมอีกด้วย

At Site: .เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี
Best Way To Go: จากท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฏร์ธานี มีเรือเฟอร์รี่ให้บริการถึงท่าเรือท้องศาลาบนเกาะพะงันทุกวัน ระยะทางประมาณ 54 กม.ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2.30 ชม.นักท่องเที่ยวที่เดินทางจากจ.ชุมพร สามารถใช้บริการเรือเร็วลมพระยา มายังเกาะพะงันได้ด้วย โดยเรือจะแวะส่งนักท่องเที่ยวที่เกาะเต่าก่อน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบนั่งรถนานๆ แถมมีเวลาเที่ยวน้อยก็สามารถใช้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส หรือสายการบินไทยบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เกาะสมุย และใช้บริการเรือสปีดโบ๊ทที่ท่าเรือหาดบ่อผุด เกาะสมุยไปถึงหาดริ้นเกาะพะงันได้รวดเร็วสะดวกสบาย
Best Time: ฤดูร้อน

หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี

ชมวิวร้อยเกาะ

         มาเที่ยวสมุยแล้วต้องซื้อแพกเกจทัวร์มาเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ออกเช้า บ่ายกลับ มีอาหารกลางวันเลี้ยงบนเรือ สะดวกสบาย ไฮไล้ท์ของการเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองอยู่ที่การขึ้นไปยังจุดชมผิวเกาะวัวตาหลับเพื่อเบิ่งวิวร้อยเกาะ

1. เกาะแม่เกาะ ที่แรกที่จะพาคุณขึ้นไปเที่ยวเพื่อชมทะเลใน ที่ภูเขาหินโอบผืนน้ำไว้ พายุใหญ่มายังไงก็ไม่ทำให้ทะเลในเกิดคลื่นได้ เพราะมีกำแพงหินบังไว้อย่างน่าอัศจรรย์

2. เกาะวัวตาหลับ ถึงเกาะนี้ใครอยากเล่นน้ำ พายคายัก จัดไป แต่สำคัญที่สุดต้องเดินไต่ภูเขาหิน มีเชือกให้พยุงตัวในช่วงท้ายๆ เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวผาจรัสจันทร์ อย่าลืมน้ำดื่มเพราะแดดเผา ถึงบนยอดแล้วได้เห็นวิวของเมืองร้อยเกาะเงาะอร่อยว่ามันสวยขนาดไหน แฮ่กๆๆ

ของแถมทริปนี้ หากชอบใจบรรยกาศเกาะวัวตาหลับ อยากนอนที่นี่เขาก็มีบ้านพักอุทยานฯ กับเต็นท์ให้เช่า ร้านอาหารอุทยานฯ ก็มีให้หม่ำ โดยไปแจ้งไกด์ว่าหนูขอค้างที่นี่คืนนึง พรุ่งนี้จะได้ไม่ต้องเสียค่าตั๋วกลับนะจ๊ะ

At Site: .เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Best Way To Go: นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่จะไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง จะนิยมซื้อแพกเกจ Day tour จากผู้ประกอบการท่าเรือหน้าทอน เกาะสมุยกัน หรือจะติดต่อเคาน์เตอร์ทัวร์จากโรงแรมหรือรีสอร์ตที่พักอยู่ก็ได้ จะมีรถรับส่งของผู้ประกอบการนำเที่ยวมารับไปลงเรือที่ท่าเรือหน้าทอน ใช้เวลาเดินเดินทางประมาณ 1.30- 2 ชม. ก็มาถึงหมู่เกาะอ่างทอง
Best Time: ฤดูร้อน

หาดสมิหลา สงขลา

ชายหาดอมตะนิรันดร์กาล

         ภาพของนางเงือกนั่งริมหาดของหาดสมิหลาถูกตีพิมพ์ตั้งแต่สมัยขาวดำ จนถึงบัดนี้หาดสมิหลาก็ยังได้รับการไปเยือนอยู่อย่างต่อเนื่องยาวนาน แม้แต่คนท้องถิ่นเองวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจที่หาดนี้

1. หาดสมิหลา ทรายสีขาวสะอาดตา น้ำทะเลสีคราม ร่มรื่นใต้ทิวสนทอดยาว นี่เองทำให้ใครๆ ก็อยากมาเอนกายฟังเสียงคลื่น หลังหาดมีทางเดินทอดน่องไปชมประติมากรรมรูปนางเงือก ไปรูปปั้นหนู กะแมว อย่าเผลอไปลูบนางเงือกเชียวถ้าไม่อยากจะกลับมาที่หาดนี้อีก

2. เขาตังกวน อยู่หลังหาดสมิหลา อดทนเดินขึ้นบันไดไปสักชั่วโมง คุณจะได้เห็นทิวทัศน์เมืองสงขลา เห็นทะเล เห็นวิวปลายฟ้า คุ้มสุด

ของแถมทริปนี้ จากหาดสมิหลามีถนนเลียบหาดไปยังหาดชลาทัศน์ หาดเก้าเส้ง สวนสนสองทะเล มาเที่ยวที่นี่แล้วเป็นอิจฉาคนสงขลาไม่ได้ว่ามีธรรมชาติที่ดี มิน่าเสาร์อาทิตย์ไม่ต้องไปไหน มาอยู่กันที่หาดสมิหลากันนี่เอง

At Site: .เมือง จ.สงขลา
Best Way To Go: จากตัวเมืองสงขลา และ อ.หาดใหญ่มีรถสองแถวเล็กให้บริการส่งถึงหาดสมิหลาตลอดวัน
Best Time: ฤดูร้อน